Tin Tức > Hoạt động của Đoàn thể > Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ 7 khóa III (mở rộng), tổng kết công tác Đoàn và phong

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ 7 khóa III (mở rộng), tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018.

31/01/2019

Với chủ đề năm 2018 “Tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp  xung kích, sáng tạo xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập”.
Các hoạt động của Đoàn tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; tiếp tục triển khai thực hiện việc “Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp tỉnh học tập và làm theo lời Bác” và các hoạt động có ý nghĩa khác do Đoàn tổ chức Việc định hướng, tuyên truyên, giáo dục về đạo đức, lối sống, nếp sống trong cán bộ, ĐVTN luôn được các tổ chức đoàn chú trọng, đã triển khai với nhiều nội dung và biện pháp có hiệu quả. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã được quan tâm sâu sát; thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
2 phong trào lớn do Đoàn phát động: Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được các cấp bộ Đoàn triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế tại các doanh nghiệp và đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.
 51375789_1784500061655170_8328654250867425280_n.jpg        
Tuy nhiên, năm 2018 công tác Đoàn và phong trào Thanh niên có phát triển nhưng vẫn còn ở diện hẹp, chưa tương xứng để tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của doanh nghiệp cũng như của thanh niên. Chất lượng sinh hoạt, hoạt động của Đoàn đặc biệt là Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở chưa thật thiết thực đối với ĐVTN; còn khô cứng, một số tổ chức cơ sở Đoàn thiếu chủ động trong công tác.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh:
Xuất phát từ đặc điểm, vị trí của các doanh nghiệp trong Khối, Đoàn Khối và các tổ chức cơ sở Đoàn có nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đoàn các cấp. Do đó tổ chức Đoàn trong Khối cần tăng cường bồi dưỡng, giáo dục, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trên cơ sở không ngừng bồi đắp, phát huy lòng yêu nước của tuổi trẻ, làm cho tuổi trẻ gắn mình với doanh nghiệp, gắn mình với xã hội và Tổ quốc, từ đó xây dựng hoài bão lớn, phấn đấu vì độc lập dân tộc và CNXH, vì lợi ích chính đáng và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng về lẽ sống cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao sự hiểu biết về chính trị, tạo niềm tin đối với chế độ, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đảm bảo sự vững vàng, kiên định của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, trong hội nhập quốc tế.
Hiện nay, các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng các vấn đề về dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để phá hoại, chia rẽ thanh niên, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; chúng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để tha hóa thanh niên về chính trị, làm băng hoại về đạo đức, giá trị văn hóa, thể lực v.v... hòng dẫn tới sự chuyển hóa chế độ. Trước tình hình đó, yêu cầu đặt ra trước mắt và lâu dài của tổ chức Đoàn là phải ra sức đoàn kết thành một khối vững chắc, hình thành một thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần yêu nước, sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu trở thành những trí thức giỏi, những người lao động có tay nghề cao...
Cần phát huy hơn nữa tiềm năng to lớn của tuổi trẻ trong Khối, tạo ra phong trào hành động cách mạng mạnh mẽ, liên tục, toàn diện, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xung kích, đi đầu trong việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tiếp tục phát huy rộng khắp phong trào tình nguyện, phong trào sáng tạo trẻ... Đặc biệt là tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia và thực hiện áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên tham gia phong trào an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng ủy Khối, Đoàn Khối.
Mở rộng và đa dạng hóa các hình thức, phương thức tổ chức thực hiện các phong trào hành động có hiệu quả; khắc phục bệnh hành chính và hình thức trong công tác Đoàn; phải thường xuyên chú trọng, chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên và nâng cao chất lượng đoàn viên; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; rèn luyện những cán bộ Đoàn có đủ phẩm chất, năng lực để bổ sung cho Đảng những cán bộ ưu tú; bổ sung cho doanh nghiệp những lãnh đạo tài năng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, từ đó góp phần đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đoàn cho 02 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối; thừa ủy quyền của Tỉnh đoàn trao cờ thi đua xuất sắc của BCH Tỉnh Đoàn cho 02 tập thể; trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn cho 06 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao Giấy khen của BCH Đoàn Khối cho 37 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018.

                                                                                                                                                  Bùi Duy Toàn
                                                                                                                                                    Đoàn Khối
 

Other

Bản quyền

- Cơ quan: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 40 Tăng Bạt Hổ, Tp Pleiku, Gia Lai
- Điện thoai: 02693.719444 - Fax:02693.719444 - Email:
- Người chịu trách nhiệm: Đ/c Dương Dã - Phó Bí thư Đảng ủy Khối
- Giấy phép số 12/GP-TTĐT, ngày 24/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.